Giá vàng hôm nay 2/7: Thế giới vật lộn trong suy giảm, vàng nội tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng hôm nay 2/7: Vàng trong nước bất ngờ duy trì mức tăng khá mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay, trong khi mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vàng thế giới vẫn phải vật lộn với sự sụt giảm.

Trên thị trường thế giới, dường như những dự báo về diễn biến của giá vàng tuần này được giới phân tích thị trường chỉ ra từ hồi cuối tuần trước tiếp tục lặp lại, vàng vẫn chưa thể hồi phục khi mở cửa phiên giao dịch hôm nay ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 7.

Tính đến 13 giờ chiều ngày 2/7 (giờ Việt Nam) thời điểm mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới giao ngay quay trở lại mức 1,250 USD/ounce, trong khi đó giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 cũng đã quay đầu giảm 2,60 USD (khoảng 0,21%), xuống mức 1,249 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 2/7: Thế giới vật lộn trong suy giảm, vàng nội tăng nhẹ phiên đầu tuần - ảnh 1

Vàng thế giới vẫn đang vật lộn với mức giá thấp phiên đầu tuần 2/7

Vàng thế giới suy giảm trong bối cảnh đồng USD đã có sự suy yếu, trong khi đòng Euro đã tăng trở lại sau những lình xình trước những quyết sách của Ngân hành trung ương châu Âu nhằm đối phó với những căng thẳng xoay quanh câu chuyện áp thuế kim loại của Mỹ với các thành viên trong khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Điều mà giới phân tích quan ngại nhất hiện tại chính là sức hấp dẫn của vàng đang ngày càng kém sắc. Một khi nhà đầu tư bớt “mặn mà” đối với vàng, lực bán từ đó sẽ tăng lên càng khiến cho vàng thế giới tiếp tục suy giảm.

Trái ngược với thị trường thế giới, giá vàng trong nước trong phiên giao dịch ngày hôm nay đã cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ. Tính đến 13 giờ chiều nay, giá vàng SJC đã đồng loạt tăng giá, mức tăng bình quân 20.000 – 40.000 đồng mỗi lượng.

Giá vàng hôm nay 2/7: Thế giới vật lộn trong suy giảm, vàng nội tăng nhẹ phiên đầu tuần - ảnh 2

Kim loại quý – vàng trong nước tiếp tục cho thấy sự hồi phục vững chắc khi tăng nhẹ phiên đầu tuần

Cụ thể, giá vàng SJC giao dịch tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đầu cầu Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh đồng loạt tăng bình quân 40.000 đồng mỗi lượng, lên mức 36,68 – 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) so với thời điểm chốt phiên ngay 1/7.

Vàng SJC giao dịch tại Công ty đá quý Doji phía đầu cầu Tp Hồ Chí Minh cũng đang lấy lại đà tăng trở lại khi kết thúc phiên giao dịch sáng nay (2/7) đạt mức 36,74 – 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng bình quân 40.000 đồng mỗi lượng so với thời điểm chốt phiên hôm qua 1/7.